Xoong, nồi, chảo

Nồi inox quai mỏng

+ Nồi inox 18cm (có nhiều kích thước khác).
+ Hãng sản xuất: Thành Phát.
(Không đun được bếp từ).

 

Nồi inox quai nhựa

+ Nồi inox 16cm (có nhiều kích thước khác).
(Dùng được cả bếp ga và bếp từ).

 

Ngăn hấp cho nồi 24cm

+ Ngăn hấp dùng cho nồi 24cm.
+ Chất liệu inox 304 tuyệt đối an toàn, không bao giờ hoen gỉ.

 

Nồi hấp cho nồi 22cm

+ Nồi hấp dùng cho nồi 22cm.
+ Chất liệu inox 304 tuyệt đối an toàn, không bao giờ hoen gỉ.
+ Hãng SX: Kim khí Thăng Long

 

Nồi quấy bột cho trẻ em

+ Nồi quấy bột đường kính 14cm, loại 3 đáy, quai cầm chống nóng, chống cháy
+ Chất liệu inox 304 đảm bảo an toàn, không bao giờ hoen gỉ.
+ Hãng SX: Kim khí Thăng Long

 

Bộ nồi inox 3 đáy Sunhouse

+ Thân nồi là inox cao cấp có độ dày 0,5 mm, Vung được làm bằng inox có độ dày 0,5 mm. Quai, núm vung được chế tạo bằng nhựa chịu nhiệt để chống nóng khi sử dụng. Nồi 24cm đáy sâu tiện dùng cho luộc đồ.
+Gồm 3 nồi: 16cm, 20cm, 24cm.
+ Hãng SX: Sunhouse.

 

Thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác. Thép không gỉ gắn liền với tên tuổi của một chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Vào năm 1913, ông Harry Brearley đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr).

Khả năng chống lại sự oxy hoá từ không khí xung quanh ở nhiệt độ thông thường của thép không gỉ có được nhờ vào tỷ lệ crôm có trong hợp kim (nhỏ nhất là 13% và có thể lên đến 26% trong trường hợp làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt). Trạng thái bị oxy hoá của crôm thường là crôm ôxit(III). Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp chrom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu; lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới. Hiện tượng này gọi là sự oxi hoá chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu. Có thể thấy hiện tượng này đối với một số kim loại khác như ở nhôm và kẽm.

Khi những vật thể làm bằng inox được liên kết lại với nhau với lực tác dụng như bu lông và đinh tán thì lớp ôxit của chúng có thể bị bay mất ngay tại các vị trí mà chúng liên kết với nhau. Khi tháo rời chúng ra thì có thể thấy các vị trí đó bị ăn mòn. Với tính chất này, thép không gỉ có đặc tính: Tốc độ hóa bền rèn cao, Độ dẻo cao hơn, Độ cứng và độ bền cao hơn, Độ bền nóng cao hơn, Chống chịu ăn mòn cao hơn, Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn. Hiện, thép không rỉ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam từ các sản phẩm gia dụng đến công nghiệp và chuyên dụng.

Cửa hàng chuyên doanh nội thất bếp cao cấp